Trở thành Travel Blogger, học một – nhận được nhiều

workshop travel blogger

Tôi là một đứa có mơ ước vô cùng tham lam, tôi thích rất nhiều thứ và muốn làm tất cả những thứ mình thích. Tôi luôn trong tâm thế “miễn là thích, thì cái gì cũng học” tất nhiên là ai cũng thế, có ai đã ngừng học ngày nào đâu, đúng không nào?

Đợt đầu năm nay, tôi có tham gia workshop Trở thành Travel Blogger. Khóa học chỉ kéo dài 8 buổi, nhưng sau 8 buổi học tôi mới thấy việc học chưa dừng lại như những khóa học khác. Tôi nghĩ sẽ có nhiều bạn trẻ đam mê du lịch cần một khóa học như thế này, nên tôi quyết định viết một bài chia sẻ ngắn gọn về workshop để những người có cùng đam mê như tôi biết thông tin và đăng ký tham gia sớm nhất có thể.

du lich va van hoa10 - Trở thành Travel Blogger, học một – nhận được nhiều
Các học viên của workshop Trở thành Travel Blogger chụp ảnh lưu niệm cùng nhau (ảnh: Trần Việt Anh)

Thông tin về workshop Travel Blogger

Đây là workshop đầu tiên tại Việt Nam hướng dẫn bài bản từng bước trở thành một Travel Blogger và kiếm tiền từ đam mê du lịch. Được tổ chức bởi dulichbui24.com do anh Trần Việt Anh là người chia sẻ, hướng dẫn, cầm tay chỉ việc và đồng hành cùng chúng tôi không chỉ trong mà còn sau khi kết thúc khóa học.

 Anh Trần Việt Anh là một người có CV thuộc hạng khủng trong cộng đồng du lịch Việt Nam:

  • Anh là một Travel Blogger.
  • Founder blog Dulichbui24.com.
  • Founder Công ty cổ phần tư vấn dịch vụ du lịch Việt Nam Diệu Kỳ (Wonderful Vietnam).
  • Founder Cộng đồng Travel Bloggers Việt Nam.

Khủng hơn anh Việt Anh là một trong những người Việt Nam đầu tiên đạp xe qua 11 nước Đông Nam Á, là top 4 phượt thủ đình đám năm 2017, khách mời quen thuộc của VTV6 và là cộng tác viên Vnexpress.net từ 2014. Không chỉ có thế anh còn từng hợp tác với các start-up du lịch nổi tiếng như: Traveloka.com, Klook.com, Vntrip.vn, Atadi.vn, Airasia.com, Divui.com… Cụ thể hơn mời các bạn xem CV của anh Việt Anh tại đây.

du lich va van hoa13 1024x1020 - Trở thành Travel Blogger, học một – nhận được nhiều
Anh Trần Việt Anh, người chia sẻ trong workshop (Ảnh: Trần Việt Anh)

Anh là một người năng động, nhiệt tình lại rất có tâm và kỷ luật thép. Kết thúc khóa học rồi, nhưng anh ấy vẫn sẽ kè kè theo các học viên của mình. Từ tổ chức chuyến đi, thúc giục chúng tôi thực hành những gì đã được học. Vận động tham gia các thử thách để tạo động lực cho các học viên của mình, khuyến khích chúng tôi kiên trì trên con đường trở thành Travel Blogger. Việc bạn học giỏi lý thuyết đến đâu cũng sẽ không bằng việc bạn thực hành nó như thế nào, đây chính là điều tôi cần nhất cho một khóa học.

Tôi đi học

Như đã nói ở trên, tôi là một đứa tham lam nên có cơ hội là tôi học, du lịch thì nó đúng sở trường của tôi rồi, lại còn được chỉ cách kiếm tiền từ đam mê du lịch thì làm sao mà tôi có thể bỏ qua được. Tôi biết thông tin về workshop thông qua Da Bac CBT và cũng may mắn được Da Bac CBT tài trợ kinh phí khi tham gia khóa học này.

Đăng ký xong xuôi đâu đấy, đến ngày khai giảng tôi và Hưng là đại diện của Đà Bắc háo hức đến lớp như thể hôm nay mẹ dắt vào lớp 1 vậy đấy. Tan làm hai chị em vội vàng chạy 10km để đến lớp học, giờ tan tầm nên đường đông như kiến, sau một hồi vã mồ hôi giữa mùa xuân thì hai chị em cũng đến lớp đúng giờ.

Giá trị đầu tiên

Mới bước chân vào lớp chưa học hành gì cả, nhưng tôi đã được anh Việt Anh tặng cuốn sách Nghệ thuật quản lý thời gian của Brian Tracy, vì tôi là người đầu tiên bước vào lớp học trong ngày khai giảng. Được tặng sách, nhưng phải một tháng sau tôi mới đọc, vì tôi… lười đấy. Nhưng sau khi đọc thì tôi thấy nó đáng đọc lắm, vì nó rất hay và thực tế. Xong với một đứa quản lý thời gian kém như tôi thì việc được tặng cuốn sách này giống như một chiệc phao cứu sinh cho một đứa sắp chết đuối đến nơi vậy. Đúng là tôi có quản lý thời gian tốt hơn trước, thời gian cho các công việc của tôi dễ thở hơn.

du lich va van hoa14 1001x1024 - Trở thành Travel Blogger, học một – nhận được nhiều
Phần thưởng cho những người nhanh chân

Buổi học đầu tiên khá nhẹ nhàng, các thành viên trong lớp làm quen, nói chuyện với nhau, chia sẻ về mục đích khi tham gia khóa học. Rồi anh Việt Anh giới thiệu tóm tắt về nội dung của khóa học, nhưng lưu ý, chuẩn bị gì cho các buổi học tiếp theo để việc học đạt hiệu quả cao nhất.

du lich va van hoa9 - Trở thành Travel Blogger, học một – nhận được nhiều
Buổi học đầu tiên, các học viên đang chia sẻ về bản thân

Có một điều rất cần thiết trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, đó là việc học rất linh hoạt, chúng tôi có thể lựa chọn đến lớp học, hoặc học online nếu không tiện đến lớp. Có những ngày tôi đi công tác ở những nơi mạng internet không ổn định, việc học online cũng bị gián đoạn. Nhưng các buổi học đều được ghi lại, nên có thể xem bài học sau đó.

Tôi thích điều gì trong khóa học?

Sau khóa học tôi nhận được nhiều hơn tôi kỳ vọng, nó vượt qua mục đích ban đầu tôi đến với khóa học này. Nhưng nếu để nói ngắn gọn về khóa học và những điều tôi thích nhất trong khóa học, tôi sẽ nói về những điều đơn giản nhất, nhưng có tác động tích cực nhất đối với tôi trong suốt khóa học.

Vì là một đứa lơ mơ, nên việc thấu hiểu bản thân với tôi rất quan trọng, hành trình khách hàng và sang tạo nội dung có giá trị bền vững thì nó đang phục vụ trực tiếp cho công việc của tôi. Thế nên 3 nội dung trên chính là điều tôi để tâm nhất. Sau khóa học tôi thấy có rất nhiều thứ mình vẫn làm từ trước tới giờ, nhưng không làm nó một cách bài bản có hệ thống mà làm theo kinh nghiệm, khả năng sẵn có. Khóa học không chỉ cung cấp kiến thức mới, mà nó còn củng cố hoàn thiện những kỹ năng của tôi.

Những gì được chia sẻ trong khóa học nó không chỉ là kiến thức nằm trong sách vở. Đó là những giá trị được chia sẻ bằng đam mê, nhiệt huyết của một người yêu du lịch, được đúc kết qua nhiều năm và cũng rút kinh nghiệm qua công việc và qua những khóa học trước đó.

Tin tôi đi, bạn sẽ nhận được lượng kiến thức không nhỏ trong khóa học này đấy, nếu bạn nghiêm túc với việc học, thực hành những gì đã học một cách kiên trì và có kỷ luật thì viêc kiếm tiền bằng đam mê du lịch chỉ còn là vấn đề thời gian thôi.

Tất nhiên là bạn đừng lấy tôi làm tấm gương nhé, khi tham gia khóa học bạn sẽ có cơ hội tham gia cộng đồng Travel Blogger, được biết tới, được gặp gỡ các nhân vật đã trưởng thành từ các khóa hoc trước của anh Việt Anh. Những chia sẻ từ cộng đồng Travel blogger sẽ là những câu chuyện truyền cảm hứng và tiếp đông lực cho những ai thực sự đam mê và nghiêm túc muốn trở thành một Travel blogger.

du lich va van hoa11 - Trở thành Travel Blogger, học một – nhận được nhiều
Khách mới – những học viên xuất sắc, những travel blogger trưởng thành từ khá học trước được mời đến để chia sẻ

Đến nhận sách, đi nhận nhà

Ngoài những kiến thức nhận được sau khóa học, các học viên khi tham gia workshop Travel Blogger 3 chúng tôi còn được tặng một domain và 1 năm hosting. Đây chính là nơi để chúng tôi thực hành những kiến thức đã được chi sẻ suốt khóa học, cũng là công cụ thúc đẩy chúng tôi hành động sau khi khóa học kết thúc. Không chỉ thế, sau khóa học chúng tôi còn được một đặc quyền rất lớn là một buổi hướng dẫn 1 – 1 về tất cả những vấn đề liên quan đến marketing, sáng tạo nội dung, xây dựng ý tưởng và blog…

Tin Vui

Cứ nghĩ rằng sẽ còn rất lâu nữa dulichbui24 mới tổ chức khóa học mới, nhưng mới đây tôi nhận được thông tin từ anh Việt Anh về việc sẽ sớm mở workshop Travel Blogger 4. Vậy nên tôi phải chia sẻ thông tin ngay để những người bạn của tôi có cùng đam mê không bị lỡ mất cơ hội.

Đang trong tình hình dịch bệnh, du lịch chính là nghành bị ảnh hưởng rất lớn. Nhưng đây cũng là một cơ hội để chúng ta đầu tư phát triển bản thân. Tranh thủ đang còn nhiều thời gian, mà khóa học lại đang có ưu đãi giảm giá 50% cho mùa dịch, thật là khó để từ chối một cơ hội hấp dẫn như thế này.

Giá trị bạn sẽ nhận được từ workshop

1. Được cầm tay chỉ việc để xây dựng được kênh blog/vlog của riêng bạn!

Lộ trình 6 buổi với kiến thức phong phú giúp bạn từng bước trở thành travel blogger/vlogger: chọn chủ đề phù hợp? Thấu hiểu độc giả? Tạo blog cá tính? Bí quyết mở khóa sáng tạo và kiếm tiền từ blog? Rất nhiều điều đang chờ bạn!

2. Hướng dẫn chi tiết để kiếm tiền được từ việc đi du lịch

Trải nghiệm, thực hành tại chỗ, với sự hướng dẫn trực tiếp từ blogger du lịch Trần Việt Anh – travel blogger với hơn 7 năm kinh nghiệm thực chiến. 

3. Có khả năng làm việc như một content marketer

Sau 6 buổi, bạn không chỉ tự tin trở thành 1 travel blogger, mà còn có thể apply vị trí content marketer tại công ty du lịch với mức lương > 5,000,000 VNĐ/tháng, hoặc làm freelancer!

4. Kết nối & phát triển trong cộng đồng travel blogger VN

Bạn cô đơn trên con đường sống với đam mê của mình? Đến với workshop bạn sẽ được kết nối với những người bạn tuyệt vời khác và có cơ hội đi du lịch miễn phí cùng cộng đồng Travel Blogger Việt Nam.

Workshop sẽ bắt đầu khi nào?

Thời gian khai giảng workshop 4 dự kiến ngày 8/6/2021
+ Thời gian: tối thứ 3 và thứ 6 từ 6:30 – 9:30 pm hàng tuần.
+ Thời lượng: 6 buổi.
+ Hình thức học: offline và online qua Zoom (có record nội dung mỗi buổi học để xem lại).

Nếu bạn là một người đam mê du lịch, muốn kiếm tiền bằng đam mê thì tôi tin không có lý do gì để bạn từ chối một khóa học tốt như thế này cả. Workshop sẽ giới hạn 20 học viên, nên hãy nhanh tay điền đơn đăng ký ngay tại đây, nhớ nhập mã dulichvavanhoa.com ở phần mã giảm giá để nhận điều bất ngờ nhé. Trở thành đồng môn của tôi đi nào các bạn trẻ!

Trả lời